Your search results

Nhà Phố Và Căn Hộ – Những Điều Cần Cân Nhắc

Posted by admin on August 12, 2020
| 0

Hiện nay, do nhu cầu nhà ở tăng cao, cùng với chính sách siết chặt dự án của nhà nước đã làm cho hình thức căn hộ trở nên khan hiếm. Hậu quả là giá của căn hộ bị đẩy lên khá cao, có dự án ngang tầm giá với phân khúc nhà phố. Sự khác biệt về giá không quá lớn dẫn đến câu hỏi chung của nhiều người có nhu cầu mua nhà ở: có xx tỉ nên chọn mua chung cư hay nhà phố? World Trade Realty xin đưa ra một số điều cần cân nhắc khi quý khách lựa chọn mua nhà phố hay chung cư.

Đối tượng so sánh ở bài viết này là 1 căn chung cư 5-7 tỉ diện tích 100-110m2, có nội thất đẹp, và 1 căn nhà phố diện tích 36-40m2 hẻm xe hơi vào được tới cửa (nội thất bình dân, cần phải sửa chữa lại). Về diện tích, 100-110m2 chung cư và 38-40m2 x 3 lầu thì diện tích sàn cũng tương đương nhau.

1/ Môi trường sống

Căn hộ (tầng 10 trở lên) thường sẽ ít có ruồi muỗi, ít bụi, gió mát lồng lộng, không khí cũng trong lành hơn, đỡ ồn. Trong khi đó, nhà phố, nếu ở khu vực văn minh thì đỡ nhưng đa số sẽ gặp 1 số vấn đề chung như ruồi muỗi chuột bọ, ồn ào, rác rến để trước nhà, thỉnh thoảng ma chay cưới hỏi, hát hò nhậu nhẹt ói bậy.
Về phương diện an toàn, cư dân ở căn hộ  sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi có ban quản lý, bảo vệ túc trực. Nhà phốthì an ninh không đảm bảo, phải đề phòng.

2/ Tiện ích

Đây là một điểm cộng cho phân khúc căn hộ chung cư với các tiện ích như hồ bơi, phòng gym v.v sẽ mang đến cuộc sống tiện lợi cho người dân. Trong khi đó, nhà phố đương nhiên sẽ không có được điều này.

3/ Tự do xây dựng

Phân khúc nhà phố sẽ tiện lợi hơn về mặt thiết kế thi công, chủ nhà có thể xây dựng tùy ý thích. Căn hộ chung cư sẽ phải theo thiết kế của chủ đầu tư, tuy một số chủ đầu tư có đồng ý để người mua thay đổi thiết kế nhưng cũng bị giới hạn, và sẽ phải qua nhiều bước thủ tục hơn.

4/ Pháp lý

Các căn nhà phố hiện tại đa số đều đã có sổ hồng, nên người mua có thể yên tầm rằng họ sẽ sở hữu chắc chắn căn nhà. Đối với chung cư, nếu quý khách muốn mua dự án mới thì sẽ phải chờ một khoản thời gian mới có sổ, có trường hợp chủ đầu tư giam sổ hơn 3 năm vì các vấn đề pháp lý liên quan. Đối với các chung cư đã có sổ thì thời gian xây dựng đã khá lâu, nhiều khi căn hộ đã xuống cấp nên người mua cũng sẽ cần phải tu sửa.

5/ Giá trị bảo lưu vốn theo thời gian

Phân khúc nhà phố sẽ luôn tăng giá và sinh lời cho chủ sở hữu vì “tấc đất tấc vàng”. Căn hộ chung cư thì sẽ phải phụ thuộc vào vị trí dự án, các quy hoạch của nhà nước. Bên cạnh đó, căn hộ thường chỉ bán có lời trong điểm mở bán, mới bàn giao.

Với nhưng điểm nêu trên, World Trade Realty hy vọng có thể giúp quý khách hiểu rõ hơn và sẽ có quyết định đúng đắn.

Nguồn: Lê Tuấn Anh – Diễn Đàn Bất Động Sản Việt Nam (Facebook Group)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Compare Listings