Your search results

Nắm Bắt Nhu Cầu Mua Nhà Giá Rẻ Tại MAlaysia

Posted by admin on June 19, 2019
| 1

Người mua nhà ở Hồng Kông đang xem bất động sản của Malaysia là ngôi nhà thứ hai và thích hợp cho nghỉ hưu.  Kuala Lumpur, Penang và Johor Bahru được xem là những nơi tại Malaysia thu hút được nhiều sự quan tâm vì giá cả phải chăng trong bối cảnh quá nhiều nguồn cung.

Terence Law, giám đốc dự án chính của Cơ quan tài sản Centaline, cho biết hơn một nửa trong số 21 căn được phát hành vào ngày 7 tháng 6 tại một dự án chung cư ở Johor Bahru đã được những nhà đầu tư từ Hồng Kông chộp lấy trong cuối tuần qua. Các căn có giá từ 787.331 đô la Hồng Kông (100.000 đô la Mỹ) đến 2,27 triệu đô la Hồng Kông.

Law cho biết khoảng 35% khách hàng của ông đã mua bất động sản Malaysia như ngôi nhà thứ hai để nghỉ hưu.

Theo dữ liệu từ Trung tâm Thông tin Tài sản Quốc gia (Napic), chi phí trung bình cho một ngôi nhà ở bang Johor là 350.000 ringgit (US $ 84.000). Một căn hộ 91.44 mét vuông ở Hồng Kông nhỏ hơn nhiều so với một căn hộ trung bình ở Malaysia nhưng vẫn có giá cao gấp sáu lần.

So với các thành phố Đông Nam Á khác, giá bất động sản ở Johor Bahru thấp hơn nhiều, Law nói. Ông ước tính chúng có giá chỉ bằng một nửa so với một ngôi nhà trung bình ở Bangkok và rẻ hơn khoảng 20 lần so với các vị trí đắc địa ở nước láng giềng Singapore.

Melissa Lee, phó giám đốc dịch vụ tư vấn và định giá tại Colliers International cho biết chi phí sinh hoạt ở Johor vẫn thuộc hàng thấp nhất thế giới.

“Đặc biệt với chương trình Malaysia Ngôi nhà thứ hai (MM2H) của Malaysia, nó vẫn là mục tiêu cho những người về hưu” cô nói.

MM2H là một sáng kiến ​​của chính phủ Malaysia cung cấp thị thực tái tạo 10 năm cho những người không phải người bản xứ đang trong nỗ lực đến sinh sống và làm việc ở Malaysia. Nó cho phép chủ sở hữu thị thực mua tài sản dân cư có giá hơn 1 triệu ringgit.

Trích: ‘Bài viết này xuất hiện trong ấn bản in South China Morning Post như: Giá bất động sản Malaysia thu hút người mua Hong Kong’

 

 

 

One thought on “Nắm Bắt Nhu Cầu Mua Nhà Giá Rẻ Tại MAlaysia

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Compare Listings