Your search results

Có Nội thất vs Bàn Giao Thô – Chọn Căn Hộ Nào?

Posted by admin on May 15, 2020
| 0

Khi đất đai ở các thành phố lớn trở nên ngày càng hiếm, nhiều người có xu hướng chọn mua căn hộ thay vì nhà mặt đất. Tuy nhiên, khi mua một căn hộ, bạn bắt đầu băn khoăn không biết nên chọn căn hộ bàn giao thô hay căn hộ có nội thất hoàn thiện. Trong bài viết dưới đây, World Trade Realty sẽ nói về những lợi thế và bất lợi của các gói bàn giao mà các chủ đầu tư thường cung cấp. Thông thường, các nhà thầu thường cung cấp 3 gói bàn giao chính:

Chung cư bàn giao thô

Căn hộ bàn giao thô chỉ được bàn giao các bộ phận cốt lõi, không có các bộ phận hoàn thiện như sơn nước, trần nhà, sàn gỗ, v.v … Các căn hộ bàn giao thô sẽ bao gồm hai loại bàn giao:

Loại thứ nhất: Căn hộ mới có khung, cửa, nước và điện. Không có phòng bên trong.
Loại thứ hai: căn hộ có tường thô chia giữa các khu vực.

Căn hộ sẽ được làm theo thiết kế tiêu chuẩn và vẫn có những điều sau đây:

Tường ngoài và cửa sổ. (cố định và không thể thay đổi)

Hộp kỹ thuật (cố định và không thể thay đổi).

Ban công (hoàn thiện bê tông trần theo thiết kế chung)

Hệ thống ống nước và dây.

Vách ngăn tường gạch có dây điện tích hợp.

Trần bê tông sàn.

Khu vực vệ sinh có đường ống.

Hệ thống ống có sẵn cho bộ phận điều hòa không khí nóng.

Ưu điểm

 • Giá rẻ hơn do chi phí xây dựng ít hơn.
 • Chủ sở hữu hoàn toàn có thể thiết kế, trang trí và sắp xếp căn hộ theo ý muốn.
 • Không cần phải lo lắng về chất lượng nội thất căn hộ.

Nhược điểm

 • Phải mất thời gian để thiết kế và trang trí căn hộ.
 • Đôi khi chi phí hoàn thiện và nội thất cao hơn so với căn hộ hoàn thành tiêu chuẩn.
 • Quá trình hoàn thiện căn hộ sẽ phải tuân thủ các quy định của chủ đầu tư: chỉ được phép sử dụng một số vật liệu nhất định, thi công trong giờ hành chính, không gây ẩm, sụt lún, v.v.
 • Không thể vào ở ngay

Căn hộ bàn giao thô có lợi thế về giá cả và tự thiết kế, trang bị nội thất, vì vậy nó sẽ phù hợp với những người muốn chọn kế hoạch tài chính tốt nhất và có ý tưởng thiết kế nội thất. Tuy nhiên, khi chọn bàn giao thô, bạn nên chuẩn bị vì sẽ mất khá nhiều thời gian và công sức để trang trí căn hộ. Tốt nhất nên hỏi những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, xây dựng cho ý kiến ​​và đề xuất để đảm bảo chất lượng hoàn hảo. Và cuối cùng, hãy cẩn thận về thời gian và tiền bạc để hoàn thiện căn hộ.

Căn hộ hoàn thiện tiêu chuẩn.

Một căn hộ hoàn thành tiêu chuẩn có hầu hết những gì bạn cần với tất cả các đồ nội thất cơ bản. Tuy nhiên, đồ nội thất này sẽ không bao gồm các thiết bị điện, bát đĩa, vv

Ưu điểm:

 • Có thể vào ở ngay
 • Không cần chờ xây dựng.
 • Vẫn có thể được thiết kế theo ý muốn

Nhược điểm

 • Giá cao hơn bàn giao thô. (chi phí hoàn thiện, nội thất cơ bản).
 • Thời gian để nhận căn hộ của bạn chậm hơn so với bàn giao thô từ 1-2 tháng.
 • Nội thất cơ bản có thể trông không đẹp như trong hình ảnh quảng cáo ban đầu của nhà đầu tư
 • Chi phí mua thêm đồ nội thất.

Nếu bạn cần chuyển đến ở ngay nhưng vẫn muốn có thể trang trí bất căn hộ theo ý muốn, hãy chọn bàn giao tiêu chuẩn. Bạn chỉ cần chú ý hơn để kiểm tra chi tiết của đồ nội thất bàn giao cơ bản, kiểm tra cẩn thận đường dây điện, hệ thống dây điện, đường ống, xem tường và trần nhà có bị mốc, vỡ hay không, v.v. để tránh rủi ro, hoặc sau đó là tranh chấp với nhà đầu tư . Thông thường, khi bạn đặt mua một căn hộ hoàn thành tiêu chuẩn, bạn sẽ nhận được một tấm bàn giao tiêu chuẩn, và tờ này cũng được đính kèm với hợp đồng mua bán. Nên so sánh cẩn thận các thông tin trong tờ để đảm bảo rằng nó không được cung cấp hoặc thiếu chất lượng.

Căn hộ đã hoàn thiện

Đây là loại bàn giao thứ ba. Một số loại căn hộ đặc biệt như penthouse, sky villa, condotel, garden villa, hoặc căn hộ thông thường có thể đặt làm riêng theo sở thích, và chủ đầu tư hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu của bạn. Tất nhiên chi phí sẽ cao hơn. Căn hộ hoàn thành đầy đủ sẽ có thêm các hạng mục bao gồm toàn bộ hoàn thiện thô, hoàn thiện nội thất, và thiết bị, các vật dụng gia đình cần thiết. Do đó, khách hàng có thể vào ở mà không mất thời gian mua sắm, trang trí.

Ưu điểm:

 • Có thể chuyển đến sống ngay lập tức
 • Không lãng phí thời gian và chi phí mua sắm thêm.
 • Căn hộ sẽ được hoàn thành tương tự như căn hộ mẫu, khách hàng có thể tham khảo để đưa ra quyết định.

Nhược điểm:

 • Giá cao hơn
 • Bạn phải chọn một nhà đầu tư có uy tín, nếu không, nó sẽ rơi vào tình trạng bàn giao căn hộ kém chất lượng, không tốt bằng căn hộ mẫu.

Nếu bạn cần nhà ở ngay lập tức hoặc thiết kế của một ngôi nhà mẫu phù hợp với mong muốn của bạn, bạn có thể chọn một căn hộ đầy đủ tiện nghi. Bạn cần chọn một nhà phát triển có uy tín, và bạn nên dành thời gian ghé thăm các dự án trước đó của nhà đầu tư, kiểm tra chất lượng hoàn chỉnh để đảm bảo bạn có được căn hộ bạn muốn.

Ba loại căn hộ bàn giao có những ưu điểm và nhược điểm nhất định. Tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng tài chính của bạn, bạn nên chọn kế hoạch bàn giao phù hợp nhất. Bất kể tiêu chuẩn nào, bạn nên nghiên cứu kỹ dự án và chọn một nhà đầu tư có uy tín để tránh những rủi ro không cần thiết. Để nhanh chóng xử lý, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của một cơ quan bất động sản để có thêm thông tin và lời khuyên.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Compare Listings